Bản tin » Hỏi - Trả lời

Trường hợp nộp nhầm Giấy xét tuyển đợt 1

05/09/2015

Thí sinh Nguyễn Bảo Ngọc nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 vào 1 học viện ở Hà Nội. Sau khi nộp hồ sơ tại trường, ngày 21/8/2015, thí sinh Ngọc kiểm tra không thấy tên mình trong danh sách hồ sơ xét tuyển.

Thí sinh Ngọc lại thuộc danh sách hồ sơ bị loại do nộp nhầm Giấy chứng nhận kết quả thi của nguyện vọng bổ sung. Thí sinh Ngọc đề nghị giải đáp, trường hợp thí sinh cần giải quyết như thế nào?

Về vấn đề này, Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời như sau:

Theo quy định, Giấy chứng nhận kết quả thi của lần đăng ký xét tuyển nào, có giá trị trong lần xét tuyển đó. Việc thí sinh Nguyễn Bảo Ngọc nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 bằng Giấy chứng nhận kết quả thi của nguyện vọng bổ sung là lỗi của thí sinh. Hơn nữa, trước ngày 20/8 (thời hạn kết thúc xét tuyển nguyện vọng 1), thí sinh không theo dõi cập nhật trên mạng của trường nơi thí sinh đăng ký xét tuyển để xem có tên trong danh sách và có hướng xử lý.

Đến ngày 21/8 (sau 1 ngày kết thúc nộp hồ sơ xét tuyển), thí sinh mới lên mạng để xem thì đã muộn. Vì vậy, thí sinh Ngọc cần sử dụng 3 Giấy báo điểm còn lại để đăng ký xét tuyển bổ sung và phải thường xuyên cập nhật thông tin trên mạng để kiểm tra.

Chinhphu.vn

Bản quyền 2008 - 2024 @ Thongtintuyensinh.vn
Hosting @ MinhTuan

Trang chủ Giới thiệu Liên hệ Về đầu trang
Close [X]