Bản tin » Hỏi - Trả lời

Tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp, có đủ điều kiện thi đại học?

15/10/2014

Học sinh Nguyễn Trường An (Tiền Giang) vừa tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp (hệ 3 năm), năm nay có nguyện vọng thi đại học. Học sinh An hỏi, với bằng Trung cấp chuyên nghiệp, học sinh có thể thi đại học theo phương án mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo không?

Về vấn đề này, Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời như sau:

Theo quy định quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành, công dân không phân biệt dân tộc, tôn giáo, tín ngưỡng, giới tính, nguồn gốc gia đình, địa vị xã hội hoặc hoàn cảnh kinh tế, nếu có đủ các điều kiện sau đây đều được tham gia tuyển sinh vào đại học, cao đẳng: Đã tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên, trung cấp chuyên nghiệp, trung học nghề, trung cấp nghề (sau đây gọi chung là trung học).   

Để được xét tuyển vào đại học, cao đẳng, học sinh An phải thi những môn thi do các trường đại học, cao đẳng công bố. 

Ví dụ: học sinh muốn vào học ngành Kĩ thuật Cơ điện tử của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, theo thông báo của trường, muốn vào học ngành này thí sinh phải dự thi vào khối A hoặc A1, trong khi đó khối A dự thi 3 môn là Toán, Vật lí và Hóa học; khối A1 dự thi 3 môn là Toán, Vật lí và Anh văn thì học sinh phải dự thi các môn của 1 trong 2 khối thi trên (theo nguyện vọng của mình) để có điểm xét tuyển.

Chinhphu.vn

 

Bản quyền 2008 - 2023 @ Thongtintuyensinh.vn
Hosting @ MinhTuan

Trang chủ Giới thiệu Liên hệ Về đầu trang
Close [X]