Bản tin » Thi cử - Tuyển sinh

Thi đánh giá năng lực cho thí sinh diện đặc cách tốt nghiệp THPT

27/09/2021

Thí sinh diện đặc cách tốt nghiệp tham dự kỳ thi đánh giá năng lực đợt 214 của Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ được gửi giấy chứng nhận kết quả thi ngay trong ngày 27/9, kịp đăng ký xét tuyển vào các trường đại học trong tháng 9.

Ngày 26/9, Trung tâm Khảo thí (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức thi đánh giá năng lực đợt 214 cho các thí sinh thuộc diện đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021 do ảnh hưởng của dịch Covid -19. 

Giám đốc Trung tâm Khảo thí Nguyễn Tiến Thảo cho biết, việc tổ chức thi đánh giá năng lực cho các thí sinh diện đặc cách tốt nghiệp THPT nhằm giúp các em đủ điều kiện để xét tuyển vào các trường đại học trong tháng 9. Mặc dù số lượng thí sinh không nhiều, với 22 thí sinh dự thi nhưng quy trình tương đối phức tạp so với đợt thi bình thường. Trung tâm Khảo thí đã rà soát kỹ danh sách, thông báo cụ thể, triển khai công tác phòng dịch, thí sinh được xét nghiệm nhanh âm tính Covid-19 mới dự thi.

“Trung tâm Khảo thí tạo điều kiện tốt nhất để các thí sinh khác nhau có thể chủ động thời gian dự thi, không nhất thiết cùng một thời điểm và bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các em. Đợt thi cũng góp phần hoàn thành yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với công tác tuyển sinh chung của giáo dục đại học năm nay chịu tác động mạnh mẽ của dịch bệnh Covid-19”, ông Thảo chia sẻ. 

Các thí sinh dự thi cho biết, đợt xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT các em không thể tham dự cho nên dự thi đánh giá năng lực là cơ hội để các em được đăng ký xét tuyển vào các trường đại học bình đẳng như những thí sinh khác.

Đề thi đánh giá năng lực có độ phân hóa cao, khái quát, chuyên sâu, đòi hỏi thí sinh không chỉ có kiến thức trong chương trình THPT mà còn phải có tư duy toán học, ngôn ngữ và xử lý số liệu, khám phá và vận dụng các lĩnh vực khoa học xã hội - tự nhiên, công nghệ.

Thí sinh Nguyễn Đức Quân đến từ huyện Thanh Oai, Hà Nội cho biết, bài thi đánh giá năng lực khá toàn diện, đòi hỏi thí sinh phải có kiến thức sâu ở nhiều môn và trải dài trong suốt chương trình học.

Theo Trung tâm Khảo thí, thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực đợt 214 sẽ được gửi giấy chứng nhận kết quả thi ngay trong ngày 27/9 để các em kịp đăng ký xét tuyển vào các trường đại học.

Năm 2022, Trung tâm Khảo thí (Đại học Quốc gia Hà Nội) dự kiến tổ chức 7 đến 8 đợt thi đánh giá năng lực cho học sinh phổ thông. Các đợt thi sẽ diễn ra từ tháng 2 đến tháng 8/2022 để sử dụng kết quả cho xét tuyển vào các trường đại học.

Link gốc: https://nhandan.vn/tin-tuc-giao-duc/thi-danh-gia-nang-luc-cho-thi-sinh-dien-dac-cach-tot-nghiep-thpt-666821/

Bản quyền 2008 - 2024 @ Thongtintuyensinh.vn
Hosting @ MinhTuan

Trang chủ Giới thiệu Liên hệ Về đầu trang
Close [X]