Bản tin » Thi cử - Tuyển sinh

Những lưu ý quan trọng cho thí sinh dự thi Đánh giá năng lực

26/08/2020

Toàn bộ bài thi chỉ diễn ra trong sáng 30-8 với bài thi tổng hợp gồm 120 câu trắc nghiệm, thời gian làm bài 150 phút.

Chỉ còn vài ngày nữa (chủ nhật, 30-8) kỳ thi Đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức sẽ diễn ra.

Đây là kỳ thi riêng thu hút lượng lớn thí sinh cả nước tham gia với hơn 63.000 em. Theo kế hoạch mới nhất, kỳ thi sẽ được tổ chức tại bốn địa điểm là TP.HCM, Bến Tre, An Giang và Nha Trang. Riêng cụm thi thứ 5 là tại Đà Nẵng sẽ được tổ chức khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, thời gian thi phù hợp với kế hoạch thi THPT đợt 2.

Được biết, đây là kỳ thi tuyển sinh riêng và kết quả sẽ được các đơn vị thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM cũng như hàng chục trường ĐH-CĐ khác sử dụng làm căn cứ xét tuyển đầu vào với chỉ tiêu tương đối lớn.

Năm nay do tình hình dịch COVID-19, kỳ thi chỉ diễn ra một đợt duy nhất. Toàn bộ bài thi chỉ diễn ra trong buổi sáng 30-8 với bài thi tổng hợp gồm 120 câu trắc nghiệm, thời gian làm bài 150 phút.

Do đó, thí sinh tham dự cần đọc kỹ và lưu ý những quy định của kỳ thi để chuẩn bị tốt nhất cho buổi thi.

ĐH Quốc gia TP.HCM cũng lưu ý, do kỳ thi diễn ra trong bối cảnh còn dịch bệnh nên thí sinh phải mang theo khẩu trang để sử dụng trong quá trình thi.

Những lưu ý quan trọng cho thí sinh

1. Thí sinh có mặt tại địa điểm thi đúng thời gian theo yêu cầu (ghi trong giấy báo dự thi). Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi. Khi vào phòng thi, thí sinh phải xuất trình các giấy tờ sau:

a) Giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu và giấy báo dự thi. Trường hợp thí sinh không có các giấy tờ tùy thân nêu trên, cần xuất trình Giấy xác nhận nhân thân (theo mẫu quy định, có dán hình được đóng giáp lai và xác nhận của công an khu vực).

b) Nếu các thông tin cá nhân, đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên chưa chính xác, thí sinh phải báo cáo ngay cho cán bộ coi thi để xử lý kịp thời;

c) Trường hợp bị mất/không có Giấy tờ tuỳ thân theo yêu cầu, thí sinh phải có mặt tại Phòng trực của Điểm thi trước giờ thi 30 phút để được giải quyết.

2. Trong khi cán bộ coi thi phổ biến các quy định, hướng dẫn cách điền thông tin vào phiếu trả lời trắc nghiệm, thí sinh cần tập trung lắng nghe, không làm việc riêng. Thí sinh cần đọc kỹ nếu có các hướng dẫn, quy định kèm theo bài thi. Thí sinh có câu hỏi thắc mắc, cần hỏi ngay sau khi cán bộ coi thi hướng dẫn xong.

3. Chỉ được mang vào khu vực thi, phòng thi:

a) Bút viết, bút chì đen, compa, tẩy, thước kẻ.

b) Atlat địa lý Việt Nam do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì trước và trong khi thi.

c) Máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ (như tính năng ghi chép, ghi số điện thoại…). Cụ thể là các máy tính cầm tay thông dụng (làm được các phép tính số học, các phép tính lượng giác và các phép tính siêu việt) theo quy định trong hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT hằng năm của Bộ GD&ĐT.

4. Không được mang vào khu vực thi và phòng thi: Giấy nháp, giấy thi, giấy than, bút xóa, các tài liệu, bút tàng hình, vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, bia, rượu, phương tiện kỹ thuật thu phát truyền tin, thiết bị chứa đựng thông tin, các vật dụng khác có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài và quá trình chấm thi. Khi vào phòng thi, nếu thí sinh còn mang theo tài liệu, vật dụng trái phép, dù chưa sử dụng đều bị đình chỉ thi.

PHẠM ANH
plo.vn – 26/08/2020

Bản quyền 2008 - 2023 @ Thongtintuyensinh.vn
Hosting @ MinhTuan

Trang chủ Giới thiệu Liên hệ Về đầu trang
Close [X]