Bản tin » Đào tạo - Dạy nghề

Hàng loạt ĐH, CĐ 'lén lút' đào tạo liên thông

02/04/2013

 

Theo quy định của Bộ GD-ĐT "các trường ĐH, CĐ không tổ chức liên thông để cấp bằng chính quy ngoài cơ sở đào tạo của trường...". Thế nhưng, thực tế nhiều trường vẫn "lén lút" đào tạo chui khi chưa được phép của Bộ...

 

Trường ĐH Điện lực (Hà Nội) liên kết với Trường Trung cấp Đông Dương đã được 5 khóa với hơn 1.000 SV đang theo học và hiện tại vẫn tiếp tục tuyển sinh tại một địa điểm ở Quận 10.

 

Trên website của Trường CĐ Cộng đồng Bà Rịa - Vũng Tàu đăng thông báo tuyển sinh liên kết đào tạo với Trường ĐH Điện lực để lấy bằng thạc sĩ. Đã có 3 khóa liên thông lấy bằng thạc sĩ kết thúc với hơn 100 SV CĐ liên thông lên ĐH.

 

Một cán bộ tuyển sinh trường này cho biết: “Trường đang nhận hồ sơ chương trình liên thông từ trung cấp, CĐ lên ĐH và thạc sĩ hệ chính quy với Trường ĐH Điện lực một số ngành như: Kế toán, tài chính ngân hàng… Học tại trường nhưng bằng ĐH và thạc sĩ sẽ do Trường ĐH Điện lực cấp”.

 

Tương tự, hàng loạt trường khác cũng công khai quảng cáo học liên thông cấp bằng chính quy như Trường CĐ Công thương liên kết với Trường ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM đào tạo chính quy một số chuyên ngành.

 

Trường Trung cấp Phương Nam liên kết với Trường ĐH Thái Bình Dương (Khánh Hòa) đào tạo 4 ngành (Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính ngân hàng) để lấy bằng ĐH chính quy. Cũng theo nhân viên ở đây cho biết nhà trường liên kết với trường ĐH Thái Bình Dương đã được hơn 2 năm nay, đã có 2 khóa tốt nghiệp. 

 

Trường CĐ Cộng đồng Vĩnh Long đăng thông báo đào tạo liên thông lên ĐH chính quy với các Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM, ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM, ĐH Sài Gòn, ĐH Tài chính Markting…

 

Trường ĐH Đồng Nai đào tạo liên thông chính quy với Trường Trung cấp Bách khoa (Bình Dương) với 3 ngành chưa được Bộ GD-ĐT cho phép: Y sĩ, Dược sĩ và Điều dưỡng đa khoa đào tạo hơn một năm nay.

 

Trường ĐH Trà Vinh liên kết đào tạo liên thông chính quy từ Trung cấp lên ĐH và từ CĐ lên ĐH với trường CĐ cộng Đồng Kiên Giang các ngành: Quản trị kinh doanh, Kế toán và Công nghệ thông tin đến thời điểm này là 3 khóa và vẫn tiếp tục tuyển sinh.

 

Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Hồng Hà liên kết với trường CĐ công thương TP.HCM đào tạo chính quy từ trung cấp lên CĐ với 3 ngành Quản trị kinh doanh, kế toán, tài chính ngân hàng.

 

Vấn đề đặt ra, với những trường chưa được phép đào tạo liên thông thì lấy đâu phôi bằng cấp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp? Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, Bộ đã ban hành văn bản chấn chỉnh đào tạo liên thông ngoài cơ sở. Với những trường chưa được phép đào tạo mà cố ý lén lút đào tạo thì lãnh đạo trường phải chịu trách nhiệm.

 

Anh Thư

Nguồn: vietnamnet.vn

 

Bản quyền 2008 - 2024 @ Thongtintuyensinh.vn
Hosting @ MinhTuan

Trang chủ Giới thiệu Liên hệ Về đầu trang
Close [X]