Bản tin » Thi cử - Tuyển sinh

Bộ GD-ĐT công bố đề mẫu thi tốt nghiệp THPT vào đầu tháng 3

27/02/2023

Đại diện Bộ GD-ĐT cho biết Bộ sẽ công bố lịch thi cũng như đề tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 vào đầu tháng 3.

Trao đổi với VietNamNet sáng 27/2, PGS.TS Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) cho biết, nếu như năm 2022 Bộ GD-ĐT công bố lịch thi và đề thi mẫu kỳ thi tốt nghiệp THPT (cấu trúc, dạng đề) vào cuối tháng 3 thì năm nay Bộ đã đẩy tiến độ nhanh hơn để đầu tháng 3 sẽ công bố.

Việc này theo ông Chương nhằm thêm thời gian ôn tập cho học sinh lớp 12. "Từ đầu tháng 3 đến cuối tháng 6 thời gian còn rất dài, vì vậy các em hoàn toàn có đủ thời gian để ôn tập", ông Chương nói.

Theo ông Chương, định hướng ra đề thi của Bộ GD-ĐT giữ nguyên như năm 2022, nội dung thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu và sẽ tăng cường nội dung liên quan đến vận dụng thực tiễn ở một số môn học.

"Đề thi tốt nghiệp THPT năm 2023 dự kiến giữ ổn định như năm 2022, đồng thời, có sự tăng cường hợp lý một số nội dung liên quan đến vận dụng thực tiễn ở một số môn, để từng bước tiệm cận với định hướng đánh giá năng lực phù hợp với mục tiêu, yêu cầu phát triển năng lực phẩm chất người học của Chương trình giáo dục phổ thông 2018", ông Chương nói.

Về lịch thi tốt nghiệp THPT 2023, dự kiến sẽ được tổ chức sớm hơn so với năm ngoái, vào tuần cuối của tháng 6 (thay vì vào tháng 7 như các năm trước). 

2 năm qua do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên lịch thi diễn ra vào tháng 7. Năm nay khi cuộc sống đã quay trở lại trạng thái bình thường nên kỳ thi cũng được tổ chức sớm hơn. Kéo theo đó, lịch tuyển sinh của các trường đại học cũng được đẩy lên sớm hơn để trong tháng 9 có thể cho sinh viên nhập học.

Thanh Hùng
https://vietnamnet.vn/bo-gd-dt-cong-bo-de-tham-khao-thi-tot-nghiep-thpt-vao-dau-thang-3-2114725.html

Bản quyền 2008 - 2023 @ Thongtintuyensinh.vn
Hosting @ MinhTuan

Trang chủ Giới thiệu Liên hệ Về đầu trang
Close [X]