Bản tin » Thi cử - Tuyển sinh

Những lưu ý về Kỳ thi ĐGNL chuyên biệt của trường ĐH Sư phạm TP. HCM

14/02/2023

Kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐHNL) chuyên biệt, trường ĐH Sư phạm TP. HCM, sẽ diễn ra trong 2 đợt vào tháng Tư và tháng Sáu tới. ThS Nguyễn Ngọc Trung, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, cấu trúc bài thi và đề minh họa Kỳ thi ĐGNL chuyên biệt năm 2023 được giữ ổn định như năm 2022.

Theo ThS Nguyễn Ngọc Trung, kỳ thi này sẽ diễn ra hoàn toàn trên máy tính, gồm 6 bài thi ĐGNL: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn và Tiếng Anh.

Các bài thi Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học có thời gian làm bài 90 phút. Bài thi sẽ gồm 50 câu hỏi, trong đó 35 câu hỏi trắc nghiệm khách quan có 4 lựa chọn, có một đáp án đúng duy nhất; 15 câu hỏi ở dạng trả lời ngắn, thí sinh tính toán và điền kết quả vào phần trả lời trên hệ thống.

ThS Nguyễn Ngọc Trung có lưu ý đặc biệt về cấu trúc bài thi ĐGNL Ngữ văn. Cụ thể, bài thi này gồm 20 câu hỏi trắc nghiệm khách quan có 4 lựa chọn và có một đáp án đúng duy nhất; một bài viết luận chủ đề nghị luận xã hội. Đề bài được đặt ra theo định hướng mở với yêu cầu viết trong khoảng 600 từ và thí sinh làm bài trực tiếp trên hệ thống. Thí sinh làm bài trong thời gian 90 phút. Đề minh họa bài thi Ngữ văn gồm 2 phần, trong đó có phần viết luận.

Bài thi ĐGNL Tiếng Anh diễn ra trong 180 phút. Bài thi có 4 phần tương ứng với 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết. “Đối với bài thi ĐGNL Tiếng Anh sẽ tiếp cận theo định dạng bài thi ĐGNL từ bậc 3 đến bậc 5 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. Ngữ liệu trong đề thi rất đa dạng, được lấy trong nhiều lĩnh vực khác nhau”, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm TP. HCM lưu ý thêm.

ThS Nguyễn Ngọc Trung cho biết thêm, các nội dung đánh giá năng lực thí sinh sẽ bám sát chương trình giáo dục phổ thông hiện hành, trong đó phần nội dung kiến thức chương trình lớp 12 chiếm tỷ lệ khoảng 70 - 80%; còn lại là chương trình lớp 10, 11.

Năm 2022 là năm đầu tiên trường ĐH Sư phạm TP. HCM tổ chức Kỳ thi ĐGNL chuyên biệt để phục vụ kỳ tuyển sinh. Diễn ra trong 3 ngày liên tiếp từ 1 - 3/6, kỳ thi có gần 2.000 lượt thí sinh tham dự. Trường ĐH Sư phạm TP. HCM đã dành khoảng 20% chỉ tiêu của 21 ngành để xét điểm Kỳ thi ĐGNL chuyên biệt. Điểm xét tuyển gồm điểm bài thi năng lực (nhân hệ số 2) cộng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển được tính dựa vào điểm học bạ THPT.

Hà Chi
https://svvn.tienphong.vn/nhung-luu-y-ve-ky-thi-dgnl-chuyen-biet-cua-truong-dh-su-pham-tp-hcm-post1509867.tpo

Bản quyền 2008 - 2024 @ Thongtintuyensinh.vn
Hosting @ MinhTuan

Trang chủ Giới thiệu Liên hệ Về đầu trang
Close [X]