Bản tin » Đào tạo - Dạy nghề

Trường ĐH, học viện không được đào tạo trung cấp

Ngày 6/12, Bộ GD&ĐT có thông tư quy định việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ tiến sĩ, thạc sĩ, ĐH, CĐ và TCCN. Theo đó học viện, trường đại học không đào tạo trình độ trung cấp chuyên nghiệp. Trong đó nêu rõ, trường ĐH, học viện không được đào tạo trung cấp.

 

Đối với các đại học, trường đại học, học viện, lấy số giảng viên có trình độ thạc sĩ làm cơ sở xác định chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo trình độ đại học, cao đẳng chính quy trong năm.

 

Đối với các trường cao đẳng và trường trung cấp chuyên nghiệp: Lấy số giảng viên có trình độ đại học làm cơ sở xác định chỉ tiêu tuyển sinh.

 

Các trường phải xác định chỉ tiêu tuyển sinh chính quy hằng năm theo hai tiêu chí: số sinh viên chính quy/giảng viên và diện tích sàn xây dựng/sinh viên (đối với ĐH, CĐ không thấp hơn 2 m2; đối với trường TCCN không thấp hơn 1,5 m2).

 

Cơ sở đào tạo xác định chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm phải đạt đồng thời cả hai tiêu chí trên. Đối với cơ sở đào tạo nhiều trình độ thì ưu tiên xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ cao nhất, sau đó xác định chỉ tiêu tuyển sinh cho trình độ đào tạo thấp hơn cho đến hết số chỉ tiêu đã xác định. Các đại học, học viện, trường đại học không đào tạo trình độ trung cấp chuyên nghiệp.

 

Việc giao nhiệm vụ đào tạo để nâng chuẩn giáo viên, nâng cao trình độ cán bộ y tế, đào tạo trong lĩnh vực nghệ thuật, nông lâm thủy sản và một số trường hợp đặc biệt khác sẽ do Bộ trưởng Bộ GD-ĐT xem xét quyết định. Chỉ tiêu tuyển sinh theo hình thức học từ xa: Được xem xét căn cứ đề án của mỗi cơ sở đào tạo.

 

Những cơ sở đào tạo có vi phạm các quy định về tiêu chí xác định chỉ tiêu tuyển thì bị dừng tuyển sinh tùy theo mức độ vi phạm, đồng thời bị xử phạt vi phạm hành chính theo các quy định hiện hành.

 

Quy định này nhằm tạo điều kiện để xã hội và người học cùng giám sát chất lượng đào tạo, bảo đảm công khai trong việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh hằng năm.

 

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 16/1/2012. 

 

07/12/2011 – vtc.vn

 

Bản quyền 2008 - 2024 @ Thongtintuyensinh.vn
Hosting @ MinhTuan

Trang chủ Giới thiệu Liên hệ Về đầu trang
Close [X]