Bản tin » Đào tạo - Dạy nghề

Sinh viên được đăng ký học thêm ngành phụ

01/10/2018


Sinh viên Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM sẽ được học thêm ngành phụ vào buổi tối để có thêm bằng tốt nghiệp thứ 2.

Chiều nay 1.10, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM họp bàn phương án tuyển sinh ĐH và sau ĐH năm 2019.

Tiến sĩ Phạm Tấn Hạ, Phó hiệu trưởng nhà trường, cho biết cuộc họp đã chốt phương án triển khai thêm hình thức đào tạo ngành chính, ngành phụ.

Cũng theo tiến sĩ Hạ, trước đây sinh viên muốn học cùng lúc 2 chương trình thì tự đăng ký theo quy chế đào tạo song ngành. Còn nay, trường sẽ thiết kế chương trình và tổ chức lớp học riêng cho những sinh viên muốn theo học thêm ngành phụ (ngành thứ 2 bên cạnh ngành chính đang học). Các lớp học này có thể trường sẽ tổ chức vào ban đêm để sinh viên sắp xếp giờ học phù hợp, tránh trùng thời gian với lịch học ngành chính.

Sinh viên theo học ngành phụ sẽ được công nhận tín chỉ tương đương các môn học trùng nhau, chủ yếu thuộc khối kiến thức đại cương và một số môn cơ sở ngành. Nếu thực hiện tiến độ học tập trung bình, sinh viên có thể hoàn tất 2 bằng trong khoảng thời gian 4 năm.

Để theo học thêm ngành phụ, sinh viên được đăng ký nếu đảm bảo học lực trung bình trở lên. Nhưng trong quá trình học song ngành, sinh viên không đạt yêu cầu ở ngành chính buộc phải dừng học ngành thứ 2. Đồng thời, sinh viên chỉ được tốt nghiệp ngành 2 nếu đã tốt nghiệp ngành thứ nhất.

Cũng theo tiến sĩ Hạ, trường sẽ áp dụng đào tạo thêm ngành phụ với 7 ngành gồm: báo chí, quan hệ quốc tế, ngôn ngữ Anh, du lịch, tâm lý học, Nhật Bản học và Hàn Quốc học. Dự kiến trường sẽ triển khai ngay trong học kỳ 2 của năm học 2018 - 2019.

Trước đó, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM và Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM cũng công bố chủ trương đào tạo song ngành theo hình thức tương tự.

Riêng về phương án tuyển sinh, tiến sĩ Phạm Tấn Hạ cho biết trường vẫn đang chờ phương án chính thức của Bộ GD-ĐT về kỳ thi THPT quốc gia 2019. Tuy nhiên, tinh thần chung là sẽ giữ ổn định, tránh gây xáo trộn lớn cho thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường trong năm sau.

Hà Ánh
(thanhnien.vn – 01/10/2018)

Bản quyền 2008 - 2023 @ Thongtintuyensinh.vn
Hosting @ MinhTuan

Trang chủ Giới thiệu Liên hệ Về đầu trang
Close [X]