Bản tin » Hướng nghiệp - Chọn nghề

Đâu là trường đại học hoàn hảo nhất dành cho bạn

25/04/2016

Vào thời điểm này, ắt hẳn, bạn và các thí sinh khác đang gấp rút lựa chọn để tìm ra một trường đại học hoàn hảo dành cho mình. Cùng đọc bài viết này để tìm ra những đặc điểm về một trường đại học hoàn hảo và phù hợp nhất với mình bạn nhé.

Tỷ lệ tốt nghiệp cao

Có những trường đại học có tỷ lệ tốt nghiệp trong bốn năm ở mức 1 con số. Tỷ lệ  tốt nghiệp 30, đặc biệt ở các trường đại học công lập khu vực.

Nếu bạn không thể tốt nghiệp đại học trong 4 năm, bạn sẽ phải tốn kém thêm rất nhiều tiền bao gồm tiền sinh hoạt phí, học phí và cả thời gian của bạn.

Khi bạn đang tính toán chi phí để có một tấm bằng đại học, bạn nên cân nhắc đến tỷ lệ tốt nghiệp vào tài khoản. Nếu hầu hết các sinh viên trường này phải mất 5, 6 năm để tốt nghiệp, bạn nên cân nhắc nhiều hơn.

Một số trường đại học có tỷ lệ tốt nghiệp cao hơn so với những trường khác vì:

Các trường đại học thường chọn lọc những học sinh có thành tích tốt nhất. Những sinh viên xuất sắc nhất thường sẽ hoàn thành chương trình học của mình trước hoặc trong bốn năm học. Những trường đại học có chất lượng sinh viên yếu thường không thể làm được điều này. T

Các trường có chương trình đào tạo chuyên về các lĩnh vực như kỹ thuật, điều dưỡng và giáo dục có nhiều khả năng đào tạo trong 5 năm so với nhiều lĩnh vực khác trong khoa học nhân văn, khoa học và khoa học xã hội.

Nhiều trường đại học có tỷ lệ sinh viên ngoại tỉnh cao, sinh viên vừa học vừa làm hoặc đã có gia đình. Vì vậy, nhu cầu hoàn thành khóa học của họ trong 4 năm thường cao hơn.

Trường đại học có tuyển sinh mở hay không tuyển thường có tỷ lệ tốt nghiệp thấp hơn.

Tỷ lệ giảng viên/sinh viên

Tỷ lệ giảng viên/sinh viên là một yếu tốt quan trọng để xem xét khi tìm hiểu các trường đai học.

Hầu hết các trường và đại học có uy tín nhất của nước này có tỷ lệ giảng viên/sinh viên cao..

Ví dụ, một trường đại học có tỷ lệ giảng viên/sinh viên là 1/20, bạn sẽ hiểu rằng, các lớp học thường rất đông đúc, các giảng viên thường phải làm việc quá sức, và cơ hội của bạn để tương tác một-trên-một với các giảng viên bị giảm bớt rất nhiều.  Hãy xem xét tỷ lệ giảng viên/sinh viên là 1/15 hoặc cao hơn.

Hỗ trợ tài chính tốt

Bạn sẽ không thể vào học một trường đại học nếu bạn không đủ điều kiện tài chính. Một số trường đại học có hỗ trợ tài chính rất tốt như là học bổng, miễn giảm học phí cho sinh viên nghèo hoặc sinh viên giỏi.

Bạn có thể làm phép so sánh giữa các trường đại học cả công lập và tư nhân. Trường tư nhân thường có hỗ trợ tài chính tốt hơn đáng kể so với phần lớn các trường đại học công lập.

Cơ hội du lịch dành cho sinh viên

Các quốc gia trên thế giới đang kết nối với nhau và phụ thuộc lẫn nhau. Khi bạn tìm kiếm cho các trường đại học hoàn hảo, tìm hiểu về các cơ hội du lịch và học tập ở nước ngoài cho sinh viên. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để bạn học tập, nghiên cứu và tích lũy kinh nghiệm.

Các câu lạc bộ và các hoạt động dành cho sinh viên

Hầu hết các trường đại học thường giới thiệu về số lượng các nhóm và các hoạt động mà họ cung cấp cho sinh viên. Số lượng, tuy nhiên, không quan trọng bằng bản chất của các hoạt động này. Trước khi lựa chọn một trường đại học hãy tìm hiểu về các câu lạc bộ và các hoạt động dành cho sinh viên của nhà trường.

Nếu bạn thích nghệ thuật biểu diễn, hoạt động ngoài trời, các môn thể thao, hoạt động tình nguyện, hãy tìm hiểu về các câu lạc bộ hàng đầu dành cho sinh viên của các trường đại học nhé.

Tỷ lệ việc làm của trường đại học

Có bao nhiêu % sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học có thể xin được việc đúng ngành nghề và thành công trong sự nghiệp – đây chắc hẳn là yếu tố quan trọng nhất mà bạn quan tâm về ngôi trường đại học mình sắp thi tuyển. Các trường đại học có liên kết với các đơn vị tuyển dụng thường được nhiều thí sinh lựa chọn.

Cơ sở hạ tầng tốt

Hầu hết các trường đại học đều có cơ sở vật chất tốt, nhưng một số trường lại tốt hơn so với những trường khác. Dù cho công việc học tập hay sở thích cá nhân, bạn nên chọn học đại học tại những trường đại học có cơ sở vật chất đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Hãy xem xét những câu hỏi như sau:

Các phòng thí nghiệm đủ các phần mềm chuyên môn cần thiết để hỗ trợ việc học tập?

Các cơ sở in ấn trong trường như thế nào?

Mạng không dây của trường như thế nào? Hệ thống máy tính của trường như thế nào?

Hệ thống "lớp học thông minh" của trường như thế nào?

Trường có thể cho sinh viên mượn máy tính xách tay, máy chiếu, máy ảnh, và các thiết bị khác hay không?

Các trường đại học có đào tạo cho các phần mềm thiết yếu như PowerPoint, Excel, và Photoshop?

Các trường đại học có kết nối Internet cho sinh viên ký túc xá hay không?

Quỳnh Trang (ttvn.vn – 24/04/2016)

Bản quyền 2008 - 2024 @ Thongtintuyensinh.vn
Hosting @ MinhTuan

Trang chủ Giới thiệu Liên hệ Về đầu trang
Close [X]