Bản tin » Hỏi - Trả lời

Có thể dùng giấy chứng nhận tạm thời để đăng ký dự thi?

05/04/2016

Thí sinh có địa chỉ email haiau.12a9@gmail.com thắc mắc: “Em là thí sinh đã tốt nghiệp năm 2015 nhưng năm 2016 em muốn thi lại ĐH. Em rút bằng tốt nghiệp nhưng nhà trường nơi em học nói vẫn chưa có, vậy em có thể lấy giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm 2015 để đăng ký dự thi được hay không?”.

Thí sinh có địa chỉ mail kaylee.kimngan1112@gmail.com cũng hỏi “Em là thí sinh tự do. Khi nộp hồ sơ em có cần phải lấy bằng tốt nghiệp THPT gốc để đăng ký hay chỉ cần bản sao? Em đọc được thông tin là đợt 1 được đăng ký 2 trường cùng lúc, nhưng em cũng biết rằng chỉ được chọn đăng ký một trường quân đội mà không nhắc đến trường dân sự... Vậy cho em hỏi có thể cùng lúc đăng ký vào biên phòng và Học viện Hành chính quốc gia được không?”.

Ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh Bộ GD-ĐT, cho biết: “Về nguyên tắc, khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi, các em không cần phải nộp bằng tốt nghiệp bản gốc. Thí sinh tự do như em có thể dùng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, bản sao của giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bản sao của bằng tốt nghiệp để đăng ký dự thi”.

Về cách xét tuyển vào trường quân đội, ông Nguyễn Thanh Toàn, Phó phòng Đào tạo Trường ĐH Trần Đại Nghĩa, thông tin: “Theo quy chế, thí sinh được đăng ký 2 trường ĐH trong đợt 1. Vì thế, ngoài một trường khối quân đội thì em hoàn toàn có thể xét tuyển vào một trường khác thuộc khối dân sự. Quy chế chỉ không cho phép cùng đợt 1 mà thí sinh đăng ký vào cả 2 trường trong khối quân đội hoặc 2 trường trong khối công an”.

 Mỹ Quyên (ghi)
Nguồn: thanhnien.vn

Bản quyền 2008 - 2023 @ Thongtintuyensinh.vn
Hosting @ MinhTuan

Trang chủ Giới thiệu Liên hệ Về đầu trang
Close [X]