Bản tin » Thi cử - Tuyển sinh

Chỉ tiêu tuyển sinh của 17 trường khối ngành quân đội

03/03/2023

Ban tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng, vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh của 17 trường, học viện khối ngành quân đội 2023.

Năm 2023, tổng chỉ tiêu xét tuyển vào 17 trường đại học, học viện khối ngành quân đội là 4.315 chỉ tiêu, giảm 507 so với năm ngoái. Trong đó, trường Sĩ quan Lục quân 1 có chỉ tiêu nhiều nhất (494 chỉ tiêu), trường Sĩ quan Phòng hóa tuyển ít nhất (42 chỉ tiêu). Cụ thể các trường như sau:

STT

Trường

Chỉ tiêu

1

Học viện Kỹ thuật quân sự

512

2

Học viện Quân y

322

3

Học viện Hậu cần

255

4

Học viện Khoa học quân sự

110

5

Học viện Biên phòng

322

6

Học viện Phòng không - Không quân

265

7

Học viện Hải quân

195

8

Trường Sĩ quan Lục quân 1

513

9

Trường Sĩ quan Lục quân 2

361

10

Trường Sĩ quan Chính trị

721

11

Trường Sĩ quan Pháo binh

252

12

Trường Sĩ quan Công binh

252

13

Trường Sĩ quan Thông tin

308

14

Trường Sĩ quan Không quân

190

15

Trường Sĩ quan Tăng Thiết giáp

142

16

Trường Sĩ quan Đặc công

60

17

Trường Sĩ quan Phòng hóa

42

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào đào tạo đại học, cao đẳng quân sự phải qua sơ tuyển, đáp ứng đủ tiêu chuẩn quy định của Bộ Quốc phòng.

Thí sinh chỉ được đăng ký một nguyện vọng 1 vào một trường trong quân đội ngay từ khi làm hồ sơ sơ tuyển (nếu trường có nhiều ngành đào tạo, thí sinh chỉ được đăng ký dự tuyển vào một ngành). Các nguyện vọng còn lại thí sinh đăng ký vào các trường ngoài quân đội, việc đăng ký thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Thí sinh vẫn thực hiện đăng ký theo quy định của Bộ GD&ĐT. Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Đối với việc điều chỉnh đăng ký xét tuyển vào trường quân đội, thí sinh điều chỉnh theo nhóm trường. Cụ thể như sau:

- Nhóm 1: Học viện Hậu cần, Hải quân, Biên phòng, Phòng không - Không quân (hệ Chỉ huy tham mưu) và các trường Sĩ quan Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Đặc công, Pháo binh, Tăng Thiết giáp, Phòng hóa, Thông tin, Công binh.

- Nhóm 2: Học viện Kỹ thuật quân sự, Quân y, Khoa học quân sự.

Các học viện, trường quân đội chỉ xét tuyển hệ quân sự đối với thí sinh đã qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Quốc phòng, tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, các bài thi, môn thi phù hợp với tổ hợp các môn thi để xét tuyển.

Thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 vào các học viện, trường trong quân đội sẽ được xét tuyển các nguyện vọng kế tiếp vào các trường ngoài quân đội theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng thí sinh đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Các trường quân đội xác định điểm chuẩn chung với đối tượng là quân nhân và thanh niên ngoài quân đội, điểm chuẩn riêng theo đối tượng nam - nữ, hộ khẩu (khu vực phía bắc - nam) hoặc theo quân khu. Thí sinh là quân nhân tại ngũ được xác định điểm tuyển theo hộ khẩu thường trú.

Học viện xét tuyển đồng thời tổ hợp A0 và A1 sẽ lấy chung điểm chuẩn cho cả 2 tổ hợp. Trường Sĩ quan Không quân thực hiện một điểm chuẩn xét tuyển chung vào đào tạo Phi công quân sự cho thí sinh trong cả nước.

Riêng Học viện Quân y thực hiện một điểm chuẩn chung cho cùng một đối tượng thí sinh nam hoặc nữ theo từng khu vực tuyển sinh cho cả 2 tổ hợp xét tuyển B00 và A00 khi xét tuyển vào đào tạo ngành Bác sĩ đa khoa.

Học viện Khoa học Quân sự lấy điểm chuẩn chung cho thí sinh nam và nữ trong cả nước dự tuyển vào các ngành đào tạo Ngoại ngữ, điểm chuẩn chung giữa các tổ hợp A0 và A1 ngành Trinh sát kỹ thuật, tổ hợp D1 và D2 ngành Ngôn ngữ Nga, tổ hợp D1 và D4 ngành Ngôn ngữ Trung Quốc.

Thí sinh được tính điểm chuẩn theo nơi thường trú phía nam phải có đủ các điều kiện gồm: Đăng ký thường trú từ tỉnh Quảng Trị trở vào tính đến tháng 9 năm dự tuyển phải đủ 3 năm liên tục trở lên; có ít nhất năm lớp 12 học và dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông tại các tỉnh phía nam.

Nếu có nhiều thí sinh bằng điểm nhau, số thí sinh trúng tuyển vượt quá chỉ tiêu được giao, trường sử dụng điểm của các môn trong tổ hợp xét tuyển làm các tiêu chí phụ để xét tuyển.

Ngọc Bích
https://zingnews.vn/chi-tieu-tuyen-sinh-cua-17-truong-khoi-nganh-quan-doi-post1408623.html

Bản quyền 2008 - 2024 @ Thongtintuyensinh.vn
Hosting @ MinhTuan

Trang chủ Giới thiệu Liên hệ Về đầu trang
Close [X]