Sau ĐH » Khu vực TP.HCM

ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM tuyển sinh đào tạo Thạc sĩ đợt 1 năm 2016

-

Trường Đại học Khoa Tự nhiên thông báo về việc xét tuyển thẳng vào cao học đợt 1 năm 2016 như sau:

1.Đối tượng và điều kiện dự tuyển:

   - Người nước ngoài;

   - Người tốt nghiệp đại học các chương trình chất lượng cao PFIEV;

   - Người tốt nghiệp chương trình kỹ sư, cử nhân tài năng của ĐHQG; Chương trình tiên tiến theo Đề án của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đào tạo chương trình tiên tiến ở một số trường đại học của Việt Nam có điểm trung bình tích lũy từ 7,5 điểm trở lên (theo thang điểm 10); người tốt nghiệp chính quy, văn bằng 2 chính quy loại giỏi có điểm trung bình tích lũy từ 8.0 trở lên (theo thang điểm 10).

   - Thời gian xét tuyển các trường hợp này là 12 tháng tính từ ngày có quyết định công nhận tốt nghiệp đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển;

   - Có chứng chỉ ngoại ngữ theo như qui định mục

2. Môn ngoại ngữ:

a. Thí sinh đạt trình độ ngoại ngữ như qui định tại mục 3 thì được miễn thi môn ngoại ngữ

b. Thí sinh chưa đạt trình độ ngoại ngữ như qui định tại mục 3 thì phải đăng ký thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi tuyển sinh đợt tháng 5/2016. Thí sinh được chọn đăng ký thi 1 trong 5 ngoại ngữ: Anh, Pháp, Nga, Đức, Trung.

     Lưu ý:

       + Đối với các thí sinh trúng tuyển xét tuyển nhưng chưa đạt trình độ ngoại ngữ theo quy định phải đăng ký dự thi ngoại ngữ trong kỳ thi tuyển sinh sau đại học vào tháng 5/2016.  Thời hạn đăng ký trước 16 giờ ngày 05/5/2016.

      + Được bổ sung chứng chỉ ngoại ngữ trước 16 giờ ngày 27/5/2016.

3.  Qui định điều kiện xét tuyển (không thi) môn ngoại ngữ

a) Có bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ được đào tạo toàn thời gian ở nước ngoài mà trong đó ngôn ngữ giảng dạy là ngôn ngữ của môn thi ngoại ngữ, được cơ quan có thẩm quyền công nhận văn bằng theo quy định hiện hành;

b) Có bằng tốt nghiệp đại học chương trình tiên tiến theo Đề án của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đào tạo chương trình tiên tiến ở một số trường đại học của Việt Nam hoặc bằng kỹ sư chất lượng cao (PFIEV) được ủy ban bằng cấp kỹ sư (CTI, Pháp) công nhận, có đối tác nước ngoài cùng cấp bằng, có bằng tốt nghiệp các chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh được Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc ĐHQG-HCM công nhận;

c) Có bằng tốt nghiệp đại học ngành ngôn ngữ nước ngoài là một trong các ngôn ngữ sau: Anh, Pháp, Nga, Đức, Trung, Nhật;

d) Có giấy chứng nhận điểm ngoại ngữ đạt từ 50 điểm trở lên trong kỳ tuyển sinh sau đại học do ĐHQG-HCM tổ chức còn hiệu lực 2 năm kể từ ngày thi môn ngoại ngữ đến ngày nộp hồ sơ.

đ) Có chứng chỉ tiếng Anh đạt trình độ B1 do 1 trong 6 đơn vị đã được Bộ GDĐT giao nhiệm vụ cấp chứng chỉ gồm: Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHQG HN; Trường ĐH Hà Nội; Trường ĐH Ngoại ngữ- ĐH Đà Nẵng; Trường ĐH Ngoại ngữ- ĐH Huế; Trường ĐH Sư phạm-HCM; Trung tâm SEAMEO. Chứng chỉ phải còn thời hạn 2 năm kể từ ngày thi chứng chỉ đến ngày nộp hồ sơ dự thi.

e) Có chứng chỉ trình độ ngoại ngữ được quy định tối thiểu cấp độ B1 còn trong thời hạn 2 năm kể từ ngày thi chứng chỉ đến ngày nộp hồ sơ dự thi, gồm các chứng chỉ sau:

e.1. Tiếng Anh (Các điểm số nêu dưới đây là điểm tối thiểu cần đạt được)

IELTS

(*)

TOEFL

(ETS cấp)

TOEIC

(L-R)

CambridgeExam

BEC

BULATS

VNU-EPT

(**)

4.5

PBT/ITP: 450

CBT: 133

iBT: 45

450

Preliminary PET

Business Preliminary

40

201

     (*): do Hội đồng Anh, ĐH Cambridge, IDP-Úc cấp

     (**): do Trung tâm Khảo thí tiếng Anh ĐHQG-HCM cấp

e.2. Một số tiếng khác:

tiếng Nga

tiếng Pháp

tiếng Đức

tiếng Trung

tiếng  Nhật

TRKI 1

DELF B1

TCF niveau B1

B1

ZD

HSK cấp độ 3

JLPT  N3

4. Hồ sơ gồm có:

- Biên nhận hồ sơ 2 bản (mẫu

- Đơn đăng ký xét tuyển cao học (mẫu)

- Bảng điểm đại học cả năm (có chứng thực sao y bản chính còn hạn 12 tháng)

- Bản sao bằng tốt nghiệp đại học hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp đại học tạm thời (đối với những sinh viên tốt nghiệp đại học đợt tháng 4/2016) có chứng thực sao y bản chính còn hạn 12 tháng.

- Chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có)

- Giấy khen về thành tích trong học tập, nghiên cứu khoa học … (nếu có)

- Sơ yếu lý lịch cá nhân (có chứng thực tại địa phương còn hạn 12 tháng)

- Giấy khám sức khỏe (còn hạn 12 tháng)

5. Chỉ tiêu xét tuyển thẳng: 10% chỉ tiêu tuyển sinh năm 2016 của từng chuyên ngành.

6. Thời gian nhận hồ sơ:  từ ngày ra thông báo đến  16 giờ 00 ngày 07/4/2016. Thí sinh nộp tại Phòng đào tạo sau đại học.

7. Tất cả các thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển phải tham dự phỏng vấn trình độ chuyên môn. Lịch phỏng vấn sẽ có sau ngày 08/4/2016 tại trang web của Trường.

8. Kết quả xét tuyển thẳng: thông báo sau ngày 29/4/2016 tại trang web của Trường.

9. Lệ phí xét tuyển: 200.000đ/thí sinh

Bản quyền 2008 - 2017 @ Thongtintuyensinh.vn

Trang chủ Giới thiệu Chính sách bảo mật Liên hệ Về đầu trang
Close [X]
Close [X]