Tuyển sinh Trung cấp an ninh

*Ban tư vấn cho em hỏi trung cấp an ninh năm nay có tổ chức thi tuyển sinh không ạ? nếu có thì em phải làm những thủ tục gì?( lucky_in_my_life1992@yahoo.com.vn)

- Theo quy định của Bộ công an thì những thí sinh dự thi hệ ĐH của khối các trường công an mà chưa trúng tuyển sẽ có cơ hội được chuyển xuống hệ TCCN. Việc đăng ký học hệ trung cấp sẽ được cán bộ tuyển sinh hướng dẫn kỹ càng trong ngày em đến làm thủ tục dự thi.

 

Việc xét tuyển vào hệ trung cấp theo nguyên tắc lấy điểm liền kề từ cao xuống thấp theo chỉ tiêu của công an từng đơn vị, địa phương.

 

Nói một cách dễ hiểu thì em có thể tham khảo thí dụ sau: Một tỉnh A có 50 thí sinh dự thi và số thí sinh trượt ĐH là 40, chỉ tiêu hệ TCCN mà Bộ công an cấp cho tỉnh A là 15 thì nguyên tắc xét tuyển sẽ lấy điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu trong phạm vi 40 thí sinh trượt.

 

Em cũng nên lưu ý điều này: Không phải địa phương nào cũng sẽ được cấp chỉ tiêu hệ TCCN mà tùy theo từng năm và nhu cầu của từng địa phương thì Bộ công an mới cấp.

 

(Dân trí)

 

Bản quyền 2008 - 2018 @ Thongtintuyensinh.vn

Trang chủ Giới thiệu Chính sách bảo mật Liên hệ Về đầu trang
Close [X]