Đại học » Miền Trung

Đại học Huế

Số 02, Lê Lợi , Tp Huế
ĐT: (054) 3828493, (054) 3833329
http://www.hueuni.edu.vn

 

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2014

 

* Đại học Huế có 7 trường đại học thành viên, 3 khoa trực thuộc và 1 phân hiệu là:

- Trường ĐH Khoa học (DHT),

- Trường ĐH Sư phạm (DHS),

- Trường ĐH Y Dược (DHY),

- Trường ĐH Nông Lâm (DHL),

- Trường ĐH Nghệ thuật (DHN),

- Trường ĐH Kinh tế (DHK),

- Trường ĐH Ngoại ngữ (DHF),

- Khoa Giáo dục Thể chất (DHC),

- Khoa Du lịch (DHD),

- Khoa Luật (DHA)

- Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị (DHQ).

 

* Đại học Huế tổ chức một Hội đồng tuyển sinh chung để tuyển sinh cho tất cả các trường thành viên, khoa trực thuộc và Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị.

 

* Vùng tuyển sinh: Tuyển sinh trong cả nước.

 

* Phương thức tuyển sinh: Đại học Huế tổ chức thi tuyển sinh theo hình thức 3 chung của Bộ GD&ĐT. Riêng Trường ĐH Nghệ thuật từ năm 2014 trở đi sẽ tổ chức vừa thi tuyển và xét tuyển khối H cho 07 ngành đào tạo của trường.

 

* Điểm trúng tuyển xác định theo ngành học. Riêng các Trường ĐH Khoa học, ĐH Nông Lâm, Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị có một số ngành tuyển sinh theo nhóm ngành: Điểm trúng tuyển xét theo nhóm ngành và khối thi.

 

* Các ngành sư phạm không tuyển những thí sinh dị hình, dị tật, nói ngọng, nói lắp.

 

1. Khoa Giáo dục thể chất:

- Các ngành Giáo dục Quốc phòng - An ninh, Giáo dục Thể chất có điều kiện xét tuyển là: Thí sinh có thể hình cân đối, nam cao 1,65m nặng 45kg trở lên; nữ cao 1,55m, nặng 40kg trở lên.

- Các môn thi năng khiếu khối T gồm: Bật xa tại chỗ, Chạy cự ly  100m, Chạy con thoi 4× 10m.

- Điểm môn thi năng khiếu có hệ số 2.

2. Khoa Du lịch:

- Trong 250 chỉ tiêu Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, có 50 chỉ tiêu  đào tạo tại Phân hiệu ĐH Huế tại Quảng Trị. Đối tượng xét tuyển là những thí sinh đã dự thi vào ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành - Khoa Du lịch - ĐH Huế, có điểm trúng tuyển thấp hơn điểm trúng tuyển được đào tạo tại Huế.

3. Trường Đại học Ngoại ngữ:

- Môn thi có hệ số: Môn Ngoại ngữ của tất cả các ngành đều có hệ số 2.

- Từ học kì I năm thứ 3, sinh viên sẽ được xét vào học theo các chuyên ngành (Riêng đối với ngành Sư phạm Tiếng Anh và ngành Ngôn ngữ Anh sẽ phân chuyên ngành từ học kì II năm thứ 3), dựa vào kết quả học tập và nguyện vọng đăng kí của sinh viên.

- Sinh viên trúng tuyển vào ngành Ngôn ngữ Nga sẽ được giảm 50% học phí.

4. Trường Đại học Kinh tế:

- Ngành Tài chính - Ngân hàng (Liên kết đào tạo đồng cấp bằng với Trường ĐH Rennes I, Cộng hòa Pháp), không tổ chức thi tuyển sinh, sẽ có thông báo xét tuyển dựa vào kết quả kì thi tuyển sinh ĐH năm 2014 các khối A, A1, D trong cả nước theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT. Điểm xét tuyển theo quy định của Đại học Huế. Mọi thông tin chi tiết, thí sinh liên hệ Khoa Kế toán - Tài chính, 100 Phùng Hưng, TP Huế. ĐT 054.3516143 Website:

www.hce.edu.vn/khoaketoan/ hoặc phòng ĐTĐH-CTSV Trường đại học Kinh tế, đường Hồ Đắc Di, TP Huế. ĐT 054.3883949

- Ngành Kinh tế nông nghiệp - Tài chính, đào tạo theo chương trình tiên tiến (chương trình đào tạo của Trường ĐH Sydney, Australia) giảng dạy bằng tiếng Anh, do các giáo sư của Trường ĐH Sydney, Australia và Trường ĐH Kinh tế -ĐH Huế trực tiếp giảng dạy. Ngành này không tổ chức thi tuyển sinh, sẽ có thông báo xét tuyển dựa vào kết quả kì thi tuyển sinh ĐH năm 2014 các khối A, A1, D trong cả nước theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT. Mọi thông tin chi tiết, thí sinh liên hệ Khoa Kinh tế và Phát triển. ĐT 054.3538332  hoặc phòng ĐTĐH-CTSV Trường đại học Kinh tế, đường Hồ Đắc Di, TP Huế. ĐT: 0543883949.

- Trong 210 chỉ tiêu Ngành Quản trị kinh doanh có 50 chỉ tiêu đào tạo tại Phân hiệu ĐH Huế tại Quảng Trị. Đối tượng xét tuyển là những thí sinh đã dự thi vào ngành Quản trị kinh doanh – Trường ĐH Kinh tế - ĐH Huế, có điểm trúng tuyển thấp hơn điểm trúng tuyển được đào tạo tại Huế.

5. Trường Đại học Nông Lâm:

- Điểm trúng tuyển xét theo nhóm ngành và khối thi. Sau khi học chung năm thứ nhất, sinh viên được xét vào học các ngành dựa vào nguyện vọng đã đăng kí và kết quả học tập.

- Các ngành đào tạo cao đẳng của Trường đại học Nông Lâm không tổ chức thi tuyển mà lấy kết quả kì thi đại học năm 2014 của những thí sinh đã dự thi các khối tương ứng trong cả nước theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT để xét tuyển trên cơ sở hồ sơ đăng kí năm 2014 của thí sinh.

6. Trường Đại học Nghệ thuật:

Trường tổ chức thi tuyển sinh theo kỳ thi chung của Bộ GD&ĐT:

* Các ngành: Hội Họa; Sư phạm Mỹ thuật; Đồ họa; Thiết kế đồ họa; Thiết kế thời trang; Thiết kế nội thất thi môn Hình họa và Trang trí. Ngành Điêu khắc thi môn Tượng tròn và Phù điêu.

* Điểm môn thi năng khiếu khối H có hệ số 2. Điều kiện xét tuyển là điểm mỗi môn thi năng khiếu chưa nhân hệ số phải  ≥ 5.

- Trong 65 chỉ tiêu Ngành Thiết kế Đồ họa có 30 chỉ tiêu đào tạo tại Phân hiệu ĐH Huế tại Quảng Trị. Đối tượng xét tuyển là những thí sinh đã dự thi vào ngành Thiết kế Đồ họa  (chuyên ngành Thiết kế Đồ họa) – Trường ĐH Nghệ thuật - ĐH Huế, có điểm trúng tuyển thấp hơn điểm trúng tuyển được đào tạo tại Huế.

7. Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị:

- Các ngành tuyển theo nhóm ngành:

Điểm trúng tuyển xét theo nhóm ngành và khối thi. Sau khi học chung năm thứ nhất, sinh viên được xét vào học các ngành dựa vào nguyện vọng đã đăng kí và kết quả học tập.

- Các ngành đào tạo cao đẳng của Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị không tổ chức thi tuyển mà lấy kết quả kì thi đại học năm 2014 của những thí sinh đã dự thi các khối tương ứng trong cả nước theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT để xét tuyển trên cơ sở hồ sơ đăng kí năm 2014 của thí sinh.

8. Trường Đại học Sư Phạm:

- Đào tạo ngành Vật lí theo chương trình tiên tiến của Trường Đại học Virginia Hoa Kì, giảng dạy bằng tiếng Anh. Chỉ tiêu dự kiến tuyển là 30 sinh viên. Thí sinh phải qua kỳ kiểm tra trình độ tiếng Anh để xét tuyển.

 - Đào tạo chương trình kĩ sư liên kết với Trường Đại học Kĩ sư Val de Loire - Cộng hòa Pháp, đào tạo 2 năm tại Việt Nam, 3 năm ở Pháp. Trường Đại học Kĩ sư Val de Loire - Cộng hòa Pháp cấp bằng. Chỉ tiêu dự kiến là 12 sinh viên.

- Ngành Vật lí theo chương trình tiên tiến và chương trình kĩ sư Val de Loire sẽ chọn những thí sinh thi khối A, A1 đã trúng tuyển vào bất cứ ngành nào trong cả nước, có điểm thi cao và tự nguyện đăng kí xét tuyển.

- Thí sinh thi vào ngành Giáo dục Mầm non, ngoài các môn văn hóa (Văn, Toán khối D), thí sinh phải thi các môn năng khiếu theo quy định (Hát tự chọn, Đọc diễn cảm, Kể chuyện theo tranh); Môn năng khiếu khối M có hệ số 1.

9. Trường Đại học Khoa học:

- Ngành Kiến trúc (khối V): Môn Toán A có hệ số 1,5; môn Vẽ Mỹ thuật có hệ số 1,5 (gồm Vẽ Mỹ thuật 1: 6 điểm và Vẽ Mỹ thuật 2: 4 điểm); điều kiện xét tuyển là điểm môn năng khiếu chưa nhân hệ số phải  >= 5.

- Các ngành tuyển theo nhóm ngành:

Điểm trúng tuyển xét theo nhóm ngành và khối thi. Sau khi học chung năm thứ nhất, sinh viên được xét vào học các ngành dựa vào nguyện vọng đã đăng kí và kết quả học tập.

- Trong 200 chỉ tiêu Nhóm ngành Kĩ thuật có 50 chỉ tiêu của ngành Kĩ thuật trắc địa - Bản đồ đào tạo tại Phân hiệu ĐH Huế tại Quảng Trị. Đối tượng xét tuyển là những thí sinh đã dự thi vào ngành Kĩ thuật trắc địa - Bản đồ - Trường ĐH Khoa học - ĐH Huế, có điểm trúng tuyển thấp hơn điểm trúng tuyển được đào tạo tại Huế.

 

Ban quyen 2008 - 2014 @ Thongtintuyensinh.vn

Trang chu Gioi thieu Lien he Ve dau trang
Close [X]